Trữ đông nem đơn giản bằng cách này mà mọi người không biêt.👇👇

 Trữ đông nem đơn giản bằng cách này mà mọi người không biêt.👇👇

Với cách này, bạn có thể gói nhiều nem một lần rồi đem trữ đông. Khi ăn chỉ cần mang nem ra rán là được, vừa tiện vừa đảm bảo hương vị thơm ngon.

Nhân nem

Khi gói nem, nếu làm để ăn ngay thì phần nhân có thể cho giá đỗ hoặc nhân hơi ướt một chút cũng không sao. Nếu làm nem để trữ đông, bạn không nên cho thêm giá đỗ vào nhân vì để lâu giá đỗ sẽ tạo ra vị lạ, không ngon.

Những loại rau củ dùng làm nhân như cà rốt, củ đậu, hành tây, su hào… sau khi thái nhỏ cần vắt bớt nước để nhân được khô ráo, để lâu không hỏng.

cach-tru-dong-nem-01

Nếu làm nhân tôm, nên dùng tôm tươi sống để có hương vị thơm ngon. Tôm thái miếng to khi ăn sẽ cảm nhận được vị của thịt tôm.

Nếu sợ trứng để qua đêm, bạn cũng có thể không cho trứng vào phần nhân nem. Nếu cho trứng, cần cho lượng vừa phải, không dùng quá nhiều vì có thể khiến nem bị ướt, nhũn, không để được lâu.

Miến chỉ nên ngâm sơ cho mềm rồi cắt nhỏ, không nên ngâm quá lâu để nem được khô ráo, không dễ bục.

Nếu lỡ cho quá nhiều loại rau củ khiến nhân nem không có độ kết dính thì bạn có thể trộn thêm một chút bột năng vào hỗn hợp nhân.

Cuốn nem

Muốn nem rán không rách và giòn thì bạn nên dùng loại vỏ ram. Dùng vỏ ram để gói thì khi trữ đông nem không bị nát hay rách vỏ, rán lên có màu đẹp.

cach-tru-dong-nem-02

Cuốn nem không nên quá nhỏ, khi cắt sẽ không đẹp mắt. Cũng không nên cuốn nem quá to vì như vậy nem sẽ lâu chín và dễ ngấm dầu. Một cuốn nem khoảng 2 ngón tay là vừa.

Không cuốn nem quá chặt vì như vậy lúc rán nhân nem nở ra sẽ khiến phần vỏ dễ bị bục. Chỉ cần cuốn nem lỏng tay một chút là được.

Cách trữ đông nem không cần rán sơ

Để nem không dính vào nhau, bạn hãy xếp nem ra khay và để vào ngăn đá 30 phút cho từng cuốn nem cứng lại. Sau đó, xếp nem đã đông lạnh vào hộp hoặc chia vào từng túi zip và hút bớt không khí rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

cach-tru-dong-nem-04

Nếu không muốn nem bị dính vào nhau, bạn có thể cẩn thận bọc nem bằng một lớp giấy nến rồi mới xếp vào hộp.

Cách trữ đông nem đã rán

Bạn cũng có thể rán sơ nem rồi mới trữ đông.

Trước khi rán, hãy bỏ nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút cho nem khô mặt hoàn toàn. Làm như vậy, nem rán sẽ không bị vỡ, bị nổ.

Bỏ nem vào chảo rán sơ rồi gắp ra, để lên giấy thấm dầu cho nguội hẳn. Chia nem vào từng hộp nhỏ, mỗi bữa ăn bao nhiêu thì cho vào hộp bấy nhiêu. Tránh để một hộp quá nhiều, đến lúc mang ra rán không hết, chỗ nem thừa đã được rã đông sẽ nhanh bị hỏng.

Cách rán nem trữ đông

Empty

Mỗi lần rã đông, bạn có thể bỏ nem từ ngăn đá sang ngăn mát trước hoặc để ở ngoài 20-30 phút cho nem tan đá.

Cho nem vào chảo dầu nóng chiên sơ rồi vớt ra. Sau đó, tiếp tục vặn lửa lớn hơn và bỏ nem vào chiên cho phần vỏ vàng giòn.

Bạn cũng có thể làm chín nem bằng nồi chiên không dầu.

Nhận xét